14 Điều tối kỵ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn yên tâm, đặt mình xuống và chìm sâu vào giấc ngủ, nếu phòng ngủ không được bố trí an toàn, bạn luôn có cảm giác không yên tâm thì chắc chắc cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng.

14 Điều tối kỵ trong phòng ngủ

 
Phòng ngủ là nơi bạn yên tâm, đặt mình xuống và chìm sâu vào giấc ngủ, nếu phòng ngủ không được bố trí an toàn, bạn luôn có cảm giác không yên tâm thì chắc chắc cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng. 

 

Ảnh: Cách bố trí phòng ngủ đúng cách - hợp phong thủy

 
Chắc chắn với bạn điều đó, và cụ thể dẫn chứng luôn đó là nếu bạn đi làm, đi học về mệt nhọc muốn mình nằm yên tĩnh, nghỉ ngơi 1 chút nhưng khi bạn đặt lưng xuống dường bạn luôn có cảm giác không an toàn thì cuộc sống, chất lượng làm việc của bạn dường như rất khó khăn và lúc nào cũng mỏi mệt. 

Đó là sự thật, vậy làm sao để có 1 giấc ngủ ngon hãy cùng xem 14 điều cấm kỵ tuyệt đối không được quên trong phòng ngủ. 

 
Cách bố trí giưởng ngủ đúng phong thủy
Ảnh: mô phỏng giường ngủ không nên đối diện phòng tắm - nhà vệ sinh

1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm - nhà vệ sinh

Đây là hiện tượng khá đa dạng hiện nay trong các khu trọ, khu tập thể vì họ không bố trí đúng cách theo phong thủy, thiết kế chỉ để tiện chứ không hợp phong thủy. 

Hiện tượng này có thể gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến cho tiền bặc của bạn bị chia rẽ , thất thoát. 
Phòng tắm/ nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt thường lưu lại những mùi khó chịu. chính vì điều này bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực, không trong lành. 

 
Cách bố trí giường ngủ đúng cách
Ảnh: Bố trí giường ngủ đối diện của phòng

2. Giường ngủ đối diện cửa phòng

Đây cũng là trường hợp phổ biến hiện nay, điều này khiến bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tùy thuộc vào cánh của đối diện với từng bộ phận trên cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ ảnh hưởng trục tiếp và để lại hậu quả khác nhau, cụ thể:

- Nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.
- Nếu phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.
- Nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

 
Cách bố trí giường ngủ đúng cách - hợp phong thủy
Ảnh: cửa phòng tắm, nhà vệ sinh không được đối diện với giường ngủ.

3. Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Trường hợp này còn xấu hơn, nó tồi tệ hơn so với trường hợp 1 là cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh. Nó sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ, tư duy cho chủ nhân căn phòng đó. 

Nếu vấn đề rắc rối này bạn không cải thiện, không giải quyết trong 1 thời gian dài nó có thể dẫn đến bệnh nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật khác.

 

Cách bố trí giường ngủ đúng cách - hợp phong thủy

Ảnh: Gương soi không nên đối diện với giường ngủ
 

4. Gương soi đối diện giường ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương điều này sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.
Hãy xem kỹ hình minh họa bên dưới để biết rõ  các vị trí nên và không nên bố trí gương soi trong phòng ngủ. Nếu thực sự bạn cần phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.'
Cách bố trí giường ngủ đúng cách - hợp phong thủy
Ảnh: không nên bố trí giường ngủ dưới thanh xà nhà. 
    

5. Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Nằm ngủ ở những vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. do đó Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.
 
Cách bố trí giường ngủ đúng cách - hợp phong thủy
Ảnh: không nên bố trí giường ngủ đối diện góc nhọn

6. Giường ngủ đối diện với góc nhọn


Đây là tình huống ít gặp nhất, nhưng khi gặp trường hợp này thì bạn có thể bị chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh sẽ ủ sâu trong bạn, bạn sẽ khó có thể phát hiện được những chứng bệnh này, 

Giải pháp khắc phục: 

Trong trường hợp này khi phòng bạn có 1 góc tường nhô ra hoặc góc nhọn của đồ nội thất không thể di chuyển được, nó chĩa thẳng vào giường ngủ, bạn cố gắng làm mềm các góc nhọn của năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài. 
Cách bố trí giường ngủ đúng cách - hợp phong thủy
Ảnh: không nên bố trí giường ngủ dưới gầm cầu thang.
 

7. Giường ngủ nằm dưới cầu thang. 


Đây là cách bố trí giương dưới gầm cầu thang điều này nó cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang. 
Cách bố trí giường ngủ đúng cách - hợp phong thủy
Ảnh: đầu giường không nên để đối diện bức tường phía sau bồn cầu
 

8. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu. 

Đây là trường hợp làm bạn phải chịu đựng những bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất khó tập trung. 
Giải pháp khắc phục: bạn nhất định phỉa di chuyển giường ngủ đến vị trí khác tốt hơn trong phòng, tuy nhiên bạn luôn phải lưu tâm đến các lưu ý trong phong thủy với từng vị trí cụ thể. 

 
Cách bố trí giường ngủ đúng cách - hợp phong thủy
Ảnh: Đầu giường không nên đối diện phía sau ban thờ. 

9. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ


Đây là vị ttis quan trọng nhất cũng là vị trí cấm kỵ không được kê giường bạn nên tránh không được kê phần đầu giường đối diện với bức tường phía sau bàn thờ. 

Giải pháp khắc phục: 

Nó cũng không quá khó, không phức tạp bạn chỉ cần di chuyển một trong 2 cị trí của giường ngủ hoặc ban thờ để tránh khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 
 

Lưu ý: thông thường người ta sẽ chuyển dọn và kê lại giường, vị trí ban thờ tuyệt đối không nên di chuyển bừa bãi…. 
 
 
Cách bố trí giường ngủ đúng cách - hợp phong thủy
Ảnh: không nên bố trí đầu giường không có điểm tựa vững chắc.
 

10. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số người thường hay có sở thích xoay chéo giường ngủ của mình để ạo nên bầu không khí thoáng, lãng mạn hoặc để tránh cahs thanh xà nhà trên cao, nhưng họ thường quên mất điều quan trọng nhất đó là” Đầu giường cần phải được tựa vào 1 bức tường bằng phẳng và vũng chắc

Tại sao phải làm vậy ? 
Thật đơn giản hơn nó mang ý nghĩa rất lớn, điều này nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như chất lượng của giấc ngủ. 

Theo 1 nghiên cứu gần đây nhất của movinghouse – công ty chuyển nhà chuyên nghiệp tại TPHCM. 
Cứ 10 gia đình chuyển nhà họ kê giường không đúng cách đều cảm thấy ngủ không yên giấc, thường có chứng mất ngủ và cách vài ngày sắp đặt họ thường phải gọi điện đến công ty chuyển nhà để nhờ hỗ trợ sắp xếp và bố trí lại không gian phòng ngủ. 

Cách bố trí giường ngủ đúng cách - hợp phong thủy
Ảnh: không nên đặt tivi, hệ thống âm thanh trong phòng ngủ
 

11. Đặt TiVi, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ


Điều này sẽ càng khó khăn và không khoa học khi phòng ngủ bạn trang bày những đồ không cần thiết bởi vì: 
 
 
Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và hồi phục lại năng lượng cho 1 ngày đã qua, để chúng ta có nguồn năng lượng mới sẵn sàng cho ngày mới.

Nếu đặt tivi trong phòng ngủ, bạn có xu hướng xem các chương trình từ 1 – 3 giờ, cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. 

Ồ việc đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của giấc ngủ, bạn đã giảm thời gian ngủ xuống và nó sẽ ảnh hưởng đến năng lượng cho ngày hôm sau của bạn, bạn sẽ vô cùng mệt mỏi và chán với công việc mình đang làm. 

Thời gian xem tivi càng kéo dài thì càng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp của bạn. 

Trong khi đó, điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi để ở chế độ chờ (stand by). Vì thế, bạn không nên đặt điện thoại di động bên cạnh người khi ngủ.

 
Cách bố trí giường ngủ đúng cách - hợp phong thủy
Ảnh: không nên bố trí điều hòa trên đầu giường

12. Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường


Đời sống nâng cao, nhu cầu lắp đặt và sử dụng điều hòa cũng dần đó kéo theo, nhưng nếu điều hòa nhiệt độ được lắp đặt không đúng cách, lắp ngay trên đầu giường của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng vô cùng bởi không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn, đặc biệt trong khi bạn ngủ, lỗ chân lông thường có xu hướng mở ra nên bạn rất dễ bị các bênh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu. 
 

Hãy làm gì đó để thay đổi việc này, đừng mắc sai lầm khi lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường mình. 
 
 
 Cách bố trí giường ngủ đúng cách - hợp phong thủy
Ảnh: không nên bố trí giường ngủ trên, dưới bếp nấu.

13. Giường ngủ nằm phía trên, bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm, nhà vệ sinh

Thường vì căn phòng chật nên việc bố trí giường ngủ của các bạn sinh viên, công nhân khi thuê phòng trọ ở nơi thành thị, thường mắc phải sai lầm nghiêm trọng này. 

Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu, hoặc phòng tắm, nhà vệ dinh thì chức năng gan của bạn sẽ bị ảnh hưởng lớn, bếp lửa sinh nhiệt, nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan của bạn. 

Ngoài ra, phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi tích tụy vi khuẩn, bụi bẩn… nên nó rất dễ gây ra những vấn đề sức khỏe của bạn và gia đình bạn. 

 
 
 Hãy thận trọng và sắp sếp mọi thứ hài hòa để bố trí cho gia đình bạn những nơi đặt giường ngủ thích hợp và tốt nhất cho sức khỏe nhé. 
 
 
    Cách bố trí giường ngủ đúng cách - hợp phong thủy
Ảnh: không nên sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà.

14. Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà
 

Trường hợp này rất phổ biến trong các phòng trẻ nhỏ, các hoàng tử, công chúa được cha mẹ chiều chuộng, bố trí cho con mình những không gian tưởng chừng điều đó là tốt nhất cho sức khỏe, cho sự thông minh của trẻ nhỏ. 

Nhưng chính những điều này đã làm hại con bạn, nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của con bạn, nếu lâu ngày nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ…. 

Hãy luôn giữ cho trần nhà thật đơn giản và bình thường, bạn cũng có thể trang trí cho con cái, và cho cả phòng của bạn 1 không gian bình dị, an lành nhất trong phòng ngủ. 

 
Trên đây là 14 điều chú ý, và cấm kỵ bạn nhất định cần phải biết và tránh xa để không vướng vào những việc khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe không chỉ bạn và cả những thành viên trong gia đình, hãy là người hiểu biết để chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có những lời khuyên, hiểu biết thêm về thuật phong thủy bố trí trong phòng ngủ đơn giản mang lại sức khỏe vượng cho gia đình bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn. 
 

Quý khách hàng quan tâm, xin vui lòng đăng ký để được tư vấn

PropertyX | Bất Động Sản Cho Mọi Nhà

“Chúng tôi phát triển dự án, không chỉ ở những mét vuông xây dựng mà góp phần kiến tạo cộng đồng nhân văn tiên tiến, có phong cách sống hiện đại với nhiều tiện ích, qua đó tạo nên giá trị sống gia tăng bền vững cho mình và cho xã hội” - Hưng Thịnh Land

  53 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, TPHCM

 Hotline: 0934383668

 Email:nhasg.hungthinhland@gmail.com

Hotline tư vấn: 0934383668
Zalo